บทความล่าสุด

Rss
เขียนโดย: แอดมิน หมวด: รีวิว (Review) อ่าน: 1051 คอมเมนต์: 0

ทีมงาน LCDTVTHAILAND ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมโรงหนัง Krungsri IMAX สยามพารากอน พร้อมกับชมเครื่องฉาย ระบบการทำงานภายในห้องคอนโทรลและรับฟังการบรรยายจากเจ้าหน้าที่ของ IMAX กันแบบสุด Exclusive พร้อมกันนี้จึงได้นำเอาข้อมูลต่างๆที่น่าสนใจ ซึ่งหลายคนสงสัย และอยากรู้เกี่ยวกับการทำงานของโรงภาพยนตร์ IMAX มาเล่าสู่กันฟัง เชื่อว่าคงคลายข้อสงสัยของแฟนพันธ์แท้จอใหญ่หลายๆคนได้อย่างแน่นอน

เขียนโดย: แอดมิน หมวด: รีวิว (Review) อ่าน: 870 คอมเมนต์: 0

4K หรือ Ultra High Definition คือมาตรฐานใหม่ของความละเอียดของ "จอภาพ" และ "คอนเทนต์" โดย K ย่อมาจาก Kilo ซึ่งเท่ากับ 1000 ดังนั้น 4K ก็หมายถึง 4000 นั่นเอง สำหรับความละเอียดหน้าจอสำหรับทีวี 4K แบบ Widescreen หมายถึงมีความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล ผลรวมออกมาก็ได้ประมาณ 8.29 ล้านพิกเซล ทั้งนี้ความละเอียดในแนวนอนเท่ากับ 3840 เพื่อให้ง่ายต่อการเรียกจึงมีการปัดเศษขึ้นให้เป็น 4000 จึงเป็นที่มาของคำว่า 4K  ! ในทางกลับกันทีวี Full HD ซึ่งเป็นมาตรฐานในตอนนี้มีความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ซึ่งผลรวมออกมาได้ประมาณ 2.07 ล้านพิกเซล จะเห็นได้ว่าความละเอียดหน้าจอของทีวี 4K มากกว่าทีวีแบบ Full HD ถึง 4 เท่า โดยเจ้าความละเอียด 4K นั้นกำลังจะเข้ามาเป็นมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั้งการถ่ายทำด้วย กล้องความละเอียด 4K และจอฉายแบบ 4K และตลอดจนสินค้าทีวีและโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์

เขียนโดย: แอดมิน หมวด: รีวิว (Review) อ่าน: 341 คอมเมนต์: 0

เคยสงสัยกันไหมว่าอะไรคือบลูเรย์ (Blu-ray)??? เวลาเดินไปแผนกสินค้าทีวี ทำไมพนักงานขายต้องบอกว่า รุ่นนี้รองรับบลูเรย์ด้วยนะครับพี่ ดังนั้นวันนี้ผมจึงมีบทความมาฝากนะครับ จะได้เข้าใจว่า Blu-ray คืออะไร
 

 

 

Blu-ray ก็คือเทคโนโลยีใหม่ของเครื่องเล่นและแผ่นที่สามารถให้รายละเอียดของภาพและเสียงในระดับสูง (High Definition) ได้ ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้บลูเลย์จะเข้ามาแทนที่ดีวีดี

เขียนโดย: แอดมิน หมวด: รีวิว (Review) อ่าน: 526 คอมเมนต์: 3
สำหรับ "มือใหม่" หลายๆท่าน ที่กำลังเลือกซื้อทีวีอยู่ แต่ต้องประสบปัญหากับศัพท์เทคนิคมากมาย !!! นี่มันอะไรเนี่ย ยกตัวอย่างเช่น Full HD , HD Ready , Response Time, Motion ,HDMI และอื่นๆอีกเพียบ น่าปวดหัวจริงๆ วันนี้นาย ToNy ได้นำบทสรุปวิธีอ่านค่าสเป็คของทีวีมาฝากทุกท่าน เพื่อให้เราไม่ต้องถูกพนักงานขายหลอกอีกต่อไป ลองมาดูกันได้เลยครับ
เขียนโดย: แอดมิน หมวด: รีวิว (Review) อ่าน: 368 คอมเมนต์: 0
ตอนนี้ยังมีหลายๆท่านยังเค้าใจผิดคิดว่า ยิ่งจอ LED หรือ Plasma TV ที่มีขนาดใหญ่จากเท่าไหร่ ก็จะทำให้ได้รับชมภาพได้ชัดเจนขึ้นมากเท่านั้น แต่จริงๆแล้วมันจะต้องขึ้นอยู่กับระยะในการรับชมของท่านด้วยนะครับ ถึงจะได้อรรถรสในการรับชมได้ดีที่สุด
เขียนโดย: แอดมิน หมวด: รีวิว (Review) อ่าน: 488 คอมเมนต์: 0

ต้องขอบอกก่อนว่าบทความนี้เป็นการแชร์ประสบการณ์และความรู้ของทีวี 3 มิติที่ผมได้รีวิวและรับชมมานะครับ รุ่นที่เราได้ทดสอบนั้นก็มีตั้งแต่ซีรีส์กลางๆ ไปจนถึงตัวท็อป พัฒนาการของทีวีสามมิติตอนสองปีแรกที่เปิดตัวถือว่าพัฒนาเรื่องภาพได้ค่อน ข้างดี แต่หลังจากนั้นจะเรียกว่าหยุดนิ่งก็ว่าได้ จนมาในปี 2016 ทีวีสามมิติค่อยๆ เลือนหายไปจากวงการ อย่างในปัจจุบันซัมซุงก็แทบจะไม่ทำทีวีสามมิติแล้ว แต่แอลจียังคงผลักดันเรื่องนี้อยู่ 
1. มิติภาพของ 3D TV ในปัจจุบันมีความเพียบพร้อมทั้งในมิติ “เชิงลึก” และมิติ “เชิงลอย” ซึ่งเทคโนโลยีสามมิติทั้งแบบ Active กับ Passive ต่างก็ให้มิติเหล่านี้แตกต่างกัน ที่จับสังเกตได้เทคโนโลยีแบบ Passive จะมีมิติเชิงลอยมากกว่าแบบ Active ทว่าแบบ Active ก็จะได้ในเรื่องของมิติเชิงลึกมากกว่า  

2. ทุกยี่ห้อใช้หลักการ 3D แบบ “Frame Sequential Method”  คือทีวีส่งเฟรมภาพสำหรับตาซ้ายและตาขวาสลับกัน ทำให้ภาพเหลื่อมซ้อน แล้วเราใส่แว่น 3D Active Shutter Glasses เลนส์ของแว่นซ้ายขวาก็จะเปิดปิดสลับกันเพื่อให้ภาพรวมกันเป็นหนึ่งและมีมิติลอยขึ้นมา
อ่านหลักการได้ที่ครับ http://www.lcdtvthailand.com/topic_detail.php?id=5